Tại sao Thói quen nhỏ hơn – Kết quả lớn hơn? (Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời)

  Author: Sách Hoàng Gia Genre: »
  Rating


  Tại sao Thói quen nhỏ hơn – Kết quả lớn hơn? (Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời)


  Thông điệp thay đổi lâu dài cho những người bỏ cuộc sớm, kiệt sức, không có động lực…
  Khi một người quyết định bắt đầu tập thể dục đều đặn, đây là điều thực sự đã xảy ra:
  Họ đã thử “lấy động lực”. Có khi điều có tác dụng – có khi lại không tác dụng?
  Họ đã cố gắng thiết lập những mục tiêu lớn táo bạo – và hầu như họ thất bại.
  Họ đã cố gắng thay đổi mọi thứ - để được tập thể dục. Và họ cũng thất bại!
  Giống như hầu hết mọi người cố gắng thay đổi và thất bại, họ cho rằng mình là vấn đề. Nhưng thực tế, không phải vậy!
  Hãy bắt đầu với “Thói quen nhỏ” – và bạn sẽ thành công!
  Thói quen nhỏ đó là gì? Hãy cam kết thực hiện “một động tác chống đẩy”, và nó đã biến thành một bài tập đẩy đủ. Bạn sẽ bị sốc – khi điều này sẽ phát huy được hiệu quả. Và bạn sẽ bị sốc một lần nữa – khi bạn sẽ tiếp tục hình thành được thói quen này trong nhiều tháng tới (chỉ với cam kết “một động tác chống đẩy” – hay chỉ là “một động tác vươn vai”, trong một bài tập đẩy đủ).
  Có một giải thích khoa học cho điều này?
  Một người có thể thành công không có cảm giác tội lỗi?
  Một người có thể thành công không khi họ dường như chống lại chính mình?
  Một người có thể thành công không khi thất bại lặp đi lặp lại?
  Một người có thể thành công không – khi không hành động – mà chỉ có tìm kiếm động lực – để thực hiện (mà không bao giờ thực hiện)?
  Và làm sao một người có thể thực hiện được một điều gì đó – quá phức tạp với họ?
  Thực tế, bạn cần ngừng sử dụng những chiến lược trên nếu chúng không mang lại cho bạn kết quả. Chúng không hoạt động vì tất cả đều yêu cầu một người chiến đấu chống lại tiềm thức của họ (một cuộc chiến không dễ thắng).
  Chỉ khi bạn bắt đầu chơi theo luật của bộ não và thực hiện nghiêm túc những hạn chế của con người – vì những thói quen nhỏ chỉ cho bạn cách làm – bạn mới có thể đạt được thay đổi lâu dài.
  Một thói quen nhỏ là gì?
  Một thói quen nhỏ là một hành vi tích cực rất nhỏ mà bạn buộc bản thân phải làm mỗi ngày; bản chất “quá nhỏ để thất bại” của nó làm cho nó không trọng lượng, mạnh mẽ về mặt quyết đoán và một chiến lược xây dựng thói quen vượt trội. Bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài tin vào chính mình khi bạn luôn tiến về phía trước. Rào cản cho bước đầu tiên thấp đến mức những người thậm chí bị trầm cảm hoặc “mắc kẹt” có thể tìm thấy thành công sớm và bắt đầu đảo ngược cuộc sống của họ ngay lập tức. Và nếu bạn nghĩ rằng một lần đẩy lên một ngày là quá nhỏ đối với vấn đề, thì tôi đã có một câu chuyện cho bạn!
  Mục tiêu cho bước đầu tiên
  Cổ nhân đã nói “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” – và “một bước chân” đó chính là các thói quen nhỏ. Điều này là đúng đối với năng suất và hành vi lành mạnh. Hãy thực hiện một (và chỉ một) hành vi tích cực (nhỏ nhất có thể) – và như thế bạn sẽ luôn thành công – và chính vì thế bạn sẽ tiếp tục thành công (lớn hơn)…
  Tôi đã sử dụng chiến lược “Thói quen nhỏ” để có được trạng thái tốt nhất trong cuộc sống của mình, đọc được 1000 cuốn sách (với cam kết chỉ đọc 1 trang mỗi ngày – và tăng dần đều) và viết hơn gấp 4 lần (với cam kết viết mỗi ngày – chỉ 1 trang A4 – và tăng dần đều). Nó bắt đầu từ việc yêu cầu một tăng trưởng từ chính tôi mỗi ngày. Làm thế nào là vô lý? Không quá vô lý khi bạn xem xét khoa học của bộ não, thói quen và ý chí. Hệ thống “Thói quen nhỏ” hoạt động vì đó là cách bộ não của chúng ta được thiết kế để thay đổi.
  Tôi chia sẻ chiến lược thay đổi cuộc sống này với thế giới. Tôi thích cuốn sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” – Tác phẩm là một giải pháp tuyệt hảo để thay đổi cuộc đời từ “những điều nhỏ nhất”. Đọc nó ngay bây giờ và khám phá làm thế nào những thói quen nhỏ hơn có thể mang lại kết quả lớn hơn.
  Thư từ bàn làm việc của
  Trần Trung Kiên – Tác giả - Cố vấn Tác giả