Người giàu nhất thế giới - Tư duy của người giàu

  Author: Lê Xuân Thắng Genre:
  Rating

  Bạn có biết: Sự dư dật là trạng thái tự nhiên không? Vậy thì bạn hãy xem đây:
  Một hạt mầm lúa được gieo xuống đất. Hạt mầm lúa này ngay khi gieo xuống đất đã biến đổi và mất đi "tính lúa" khi gieo xuống đó. Bạn có nghĩ rằng: Mình đã mất một hạt lúa không? Dĩ nhiên bạn nghĩ như thế chứ, vì ngay khi hạt mầm lúa đâm chồi, nó không còn là hạt lúa nữa. Cũng như vậy bạn thấy sự thiếu thốn khi mất đi điều gì đó? Nhưng bạn có biết rằng Đấng tạo hóa đã cấu trúc vũ trụ này theo cách của sự dư dật. Và điều kỳ lạ sau 9 tháng, 1 hạt lúa kia đã nở thành cây lúa và các bông lúa đã xuất hiện. Một hạt mầm lúa ban đầu đã ra được 10 hạt, 20 hạt, 30 hạt... có cây lên đến 100 hạt. Vậy có phải sự mất đi của hạt mầm lúa là tương lai sẽ có nhiều mầm lúa không? Đó chính là trạng thái dư dật của tự nhiên được cấu trúc bởi Đấng tạo hóa kỳ diệu.

  Như bạn biết rằng: Bao giờ quả đất này sẽ hết nước? Nước ở đại dương mênh mông kia dưới tác động của ánh sáng mặt trời bốc hơi lên và mặt đất ngày càng khô hạn, nước sông bốc hơi, nước biển bốc hơi. Nhưng có bao giờ bạn thấy nước biển hết nước không? Không bao giờ. Bởi vì khi nước bốc hơi thì chính hơi nước tích tụ trên các tầng mây, các tầng mây tích tụ sẽ sinh ra mưa và mưa sẽ cho nước lại rơi xuống đất. Trong chu trình này ta thấy được sự dư dả của nước biết chừng nào? Và điều này còn thấy trong mọi vật vô cơ và hữu cơ khác. Tự nhiên chứa đựng sự dư dả chưa từng có. Và điều này được ẩn chứa trong quy luật muôn thuở của mọi thời đại.
  Bất kỳ sự ra đi của một sự vật đều mang lại sự đáp trả lớn hơn và điều này cho thấy vũ trụ dư dật. Bạn càng cám ơn Đấng tạo hóa thì bạn càng được ban cho nhiều hơn. Bạn càng thể hiện sự dư dả mà Đấng tạo hóa ban cho bạn, bạn càng được nhận sự dư dả nhiều hơn nữa.
  Nếu bạn nghĩ rằng mình là người thiếu thốn, và sau đó chính vì nguyên nhân thiếu thốn bạn đi tìm sự đủ bằng cách làm việc. Nhưng nếu như thế bạn sẽ vẫn mãi thiếu thốn, chứ không giờ có đủ. Nguyên nhân của điều này là bởi vì chính suy nghĩ thiếu thốn, thì dù bạn có làm thế nào đi chẳng nữa, sự thiếu thốn vẫn ở đấy.
  Nhưng bởi vì bạn người dư dả và chính vì sự dư dả bạn đang có, bạn ban cho sự dư dả đến với mọi người và mọi người mang đến sự dư dả cho bạn nhiều hơn thì đó mới chính là nguyên tắc đúng để bạn trở nên dư dật. Bạn không tìm kiếm sự dư dật, sự dư dật vẫn hằng ở đó, vì Đấng tạo hóa đã ban sự dư dật đến cho bạn ngay từ khi bạn mới lọt lòng. Vì khi xuất phát từ suy nghĩ dư dật đó, sự dư dật hơn nữa tất yếu sẽ đến với bạn. Càng đến bạn càng cám ơn Đấng tạo hóa thì điều bạn mong muốn về sự giàu có sẽ trở nên hiện thực và sinh động hơn bao giờ hết.