SÁCH 17 CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH CỦA BẠN VỚI MỘT CUỐN SÁCH - sử dụng công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất

  Author: Lê Xuân Thắng Genre:
  Rating


  Cha đẻ của tiếp thị hiện đại Philip Kotler đã từng nói: “Mọi công ty đều là công ty tiếp thị”, nói cách khác dù bạn là công ty nào thì đó vẫn là một công ty tiếp thị. Bạn có thể là một công ty kinh doanh café, bạn có thể cũng là một công ty kinh doanh công nghệ - thực phẩm – oto – thuốc lá – trà – nông nghiệp – thuốc trừ sâu – báo chí – viễn thông – tin học – đào tạo… và dù bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào thuộc bất kỳ ngành nghề nào ở bất kỳ quốc gia nào thì bạn vẫn phải là một công ty mong muốn tìm kiếm và giữ chân khách hàng. Mọi hoạt động tìm kiếm và giữ chân khách hàng đó chính marketing (tiếp thị), cho nên mọi công ty đều là công ty tiếp thị.


  Nếu bạn là người bán hàng – bạn cần quan tâm đến tiếp thị.
  Nếu bạn là nhà kinh doanh – bạn cần quan tâm đến tiếp thị.
  Nếu bạn là doanh nhân – bạn càng phải quan tâm đến tiếp thị.
  Nếu bạn là doanh nghiệp – thì chính thực mọi hoạt động của công ty phải xoay quanh tiếp thị, tiếp thị và tiếp thị.
  Và nếu bạn là bất kỳ ai muốn kinh doanh thành công và đạt được những kết quả nhất định, tiếp thị chính lĩnh vực quan trọng nhất bạn cần phải biết – hiểu và áp dụng trên thực tế hàng ngày.
  Đây chính là một sự thật mà bạn cần phải chú ý, mọi hoạt động của doanh nghiệp đều là tiếp thị, tiếp thị và tiếp thị.
  Và đây chính là điều tôi muốn nói với bạn: Một cuốn sách là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất.
  Tại sao một cuốn sách là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất?
  Nếu mọi công ty đều là công ty tiếp thị thì mọi loại hình tiếp thị đều là tiếp thị thông tin. Có một công cụ tiếp thị thông tin mạnh mẽ nhất, uy lực nhất và mang đến cho khách hàng của bạn một trải nghiệm cực kỳ giá trị đó chính là sách.
  Một cuốn sách sẽ mang đến cho khách hàng của bạn những giá trị vượt trên sự mong của họ bởi những thông tin bạn cung cấp trong quyển sách. Nếu tiếp thị là một hoạt động thường xuyên, liên tục mang đến cho khách hàng những trải nghiệm nhằm để tạo ra khách hàng và giữ chân khách hàng thì một cuốn sách thực sự sẽ giúp bạn làm tốt nhất công việc này theo cách sâu sắc nhất và chắc chắn nhất.
  Đã bao giờ bạn nghĩ rằng một sản phẩm vô cùng cổ xưa như là sách lại có một ý nghĩa về tiếp thị - một khái niệm vô cùng hiện đại không? Chính câu trả lời cho câu hỏi này là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Nó thú vị đến mức mà mỗi chúng ta sẽ phải kinh ngạc về sức mạnh của một quyển sách đóng vai trò như là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất mọi thời đại trong một môi trường thông tin có nhiều sự thay đổi như ngày nay.
  Sách được xem là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất mọi thời đại bởi những lý do sau:
  Thứ nhất: Tiếp thị chính là kể một câu chuyện đủ sức thuyết phục để khách hàng có hành động mua hàng
  Mọi quyết định của con người dựa trên một nền tảng là những thông tin mà chúng ta tiếp nhận. Quá trình tiếp nhận thông tin của một người dựa trên một quy luật mà tất cả những người nghiên cứu về khoa học hành vi của con người đều biết đó chính là: Hành động quyết định bắt nguồn từ cảm xúc, cảm xúc bắt nguồn từ suy nghĩ, suy nghĩ bắt nguồn từ tư duy. Vậy tư duy là cơ sở đầu tiên của mọi quyết định. Nếu bạn muốn khách hàng ra quyết định mua hàng tức là bạn đang muốn quyết định từ “không mua hàng của khách hàng” thành quyết định “mua hàng của khách hàng”, vậy thì để làm được điều này bạn phải thay đổi tư duy của khách hàng (xét từ nguyên nhân sấu xa nhất). Một cuốn sách chính là công cụ thay đổi tư duy mạnh mẽ nhất, và với một quyển sách bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự thay đổi để khách hàng mua hàng của bạn (tất nhiên đó là điều có lợi cho cả đổi bên)…và đây chính là một sự thật tuyệt vời thứ nhất: Một cuốn sách sẽ kể một câu chuyện đủ sức thuyết phục để khách hàng có hành động mua hàng.
  Thứ hai: Tiếp thị là cung cấp thông tin “có điều hướng” để tạo ra khách hàng và giữ chân khách hàng
  Nếu tạo ra khách hàng bằng thông tin thì giữ chân khách hàng là những thông tin có điều hướng. Thông tin có điều hướng chính là cơ sở để mọi doanh nghiệp tồn tại và giữ chân khách hàng trong kế hoạch xây dựng niềm tin nơi khách hàng đã dùng sản phẩm của bạn, và tạo ramột dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo. Một quyển sách chính là thông tin có điều hướng – đóng vai trò là một dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo để giữ chân khách hàng và để khách hàng cũ chia sẻ thêm cho khách hàng mới.
  Thứ ba: Tiếp thị là một hoạt động liên tục để khách hàng nhìn thấy bạn và có cảm xúc với doanh nghiệp của bạn – với sản phẩm của bạn và với chính bạn
  Như ta đã biết rằng mọi hoạt động mua bán về cơ bản đó chính là cảm xúc, cảm xúc này không đơn thuần là cảm xúc mà nó bắt đầu từ tư duy của người mua hàng và hoạt động tiếp thị liên tục của người bán hàng. Điều này là không đổi qua mọi thế hệ dù môi trường kinh doanh có khác nhau và với nhiều sản phẩm khác nhau thì tiếp thị muôn đời vẫn là hoạt động liên tục để khách hàng nhìn thấy bạn và có cảm xúc với những gì họ nhìn thấy. Một quyển sách sẽ giúp khách hàng nhìn thấy được thương hiệu sản phẩm – doanh nghiệp và chính bạn cũng như giữ cho sự nhìn thấy đó luôn được hiện hữu trong mắt khách hàng. Nếu đó là một quyển sách hay thì còn điều gì tuyệt vời bằng! Khách hàng của bạn sẽ trung thành với bạn – với thương hiệu sản phẩm của bạn và thương hiệu doanh nghiệp của bạn hơn bao giờ hết.
  Thứ tư: Tiếp thị thành công chính là văn hóa
  Khi nói đến điều này cũng chính là lúc bạn phải thấy rằng văn hóa chính là nguyên nhân đằng sau của mọi câu chuyện tiếp thị của bạn. Khi bạn xây dựng được văn hóa cho nhóm khách hàng của bạn cũng chính là lúc bạn đã tiếp thị thành công, bởi tiếp thị thành công nhất chính là tạo nên thói quen của cả một cồng đồng mua hàng của bạn – mà đó chính xác là văn hóa. Một cuốn sách là công cụ tuyệt đỉnh nhất để xây dựng văn hóa và tạo ra một tư duy mới để bắt đầu định hình doanh nghiệp của bạn như là một doanh nghiệp văn hóa – đỉnh cao nhất của mọi hoạt động tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn!