THAY ĐỔI THÓI QUEN - THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  Author: Trần Trung Kiên - Tác giả - Cố vấn Tác giả Genre: »
  Rating


  SÁCH - THAY ĐỔI THÓI QUEN - THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

  Con người là thế hệ cao cấp được sáng tạo ra theo cách có thể “xử lý” và cắt bỏ các thói quen xấu và thay thế vào đó là các “thói quen tốt” theo cách các thói quen đó hướng con người đến việc đạt được mục đích của mình. Con người có thể dùng thói quen của mình như là công cụ để hoàn thiện bản thân – đạt được mục đích, hoặc con người mãi bị chi phối bởi các thói quen xấu (do chính con người tạo ra hoặc do bản năng điều khiển) để con người mãi bị nô lệ bởi các thói quen đó. Quyền lựa chọn thuộc về con người!

  Đây chính là một chân lý. Bạn có thể dùng nó để mở toang cánh cửa của trí tuệ và sống một cuộc sống yên bình. Bạn sẽ có thể kiểm soát những nhân tố cần thiết để có được thành công. Phần thưởng dành cho những ai có quyền kiểm soát năng lực tư duy của bản thân và hướng nó đến những mục tiêu nhất định nào đó tùy theo sự lựa chọn của mình là vô cùng to lớn. Trái lại, bạn cũng sẽ phải gánh chịu những hình phạt nặng nề.
  Những hình phạt nặng nề của thói quen chính là việc mỗi chúng ta không hề ý thức được rằng những thói quen xấu dẫn con người xa rời thành công – mà ngay cả họ cũng không hề biết. Làm sao bạn có thể thành công với một sức khỏe èo uột? Thế thì việc duy trì thói quen hút thuốc, uống rượu và các thói quen bên lề ảnh hưởng đến sức khỏe chẳng khác nào đưa bạn sa xuống hố.
  Những hình phạt nặng nề hơn nữa là những thói quen xấu của cá nhân – từ người khác, có thể ảnh hưởng đến bạn và khi bạn tiếp nhận những thói quen xấu từ bạn bè – người thân – cha mẹ hay anh em, vô tình bạn là nạn nhân, và khi bạn tiếp tục hình thành những thói quen xấu và “lôi kéo” những người khác đi vào quỹ đạo của những thói quen xấu mà bạn không hề muốn, những người bị bạn lôi kéo cũng là nạn nhân, và đến khi văn hóa của một thói quen xấu được hình thành trong một nhóm xã hội – thì các thói quen xấu lại càng khó bỏ hơn nữa, và giờ đây bạn chính là “nạn nhân” của toàn xã hội – mà chính bạn cũng là một hạt giống tạo nên xã hội không mong muốn như vậy. Do đó, nếu bạn muốn một xã hội tốt thì trước tiên bạn nên bắt đầu hình thành thói quen tốt – ngay hôm nay!

  Sức mạnh toàn năng của thói quen hoàn toàn không có gì huyền bí, cũng không phải do ai thêu dệt nên, càng không phải là thứ gì khó hiểu mà nó là những nguyên tắc phổ quát của tự nhiên được tìm thấy trong chính con người. Nhưng chính nhờ những thói quen tốt mà ta mới có thể tiến hành công việc của mình một cách trôi chảy và có một trật tự logic để chuyển tải những ý tưởng thành hành động.
  Khi bạn bắt đầu ý thức được những thói quen của mình và hình thành nên những thói quen mới, hãy bắt đầu từ những thói quen tốt có thể đưa bạn đến thành công. Hằng ngày hãy cố gắng tập trung tư tưởng vào bất kỳ mục tiêu nào mà bạn mong muốn. Đến một thời điểm nhất định nào đó, những thói quen tinh thần mới này sẽ mang đến cho bạn sự thành đạt và cả vận may nữa.
  “Bản chất con người đều giống nhau, chỉ có thói quen của từng người mới làm họ khác nhau”.
  “MEN'S NATURES ARE ALIKE, IT IS THEIR HABITS THAT CARRY THEM FAR APART” (Khổng Tử (551 BC - 479 BC))